วิธีการดูแลกล้วยไม้กระถาง

กล้วยไม้จัดเป็นพืชที่ช่วยประดับความสวยงามได้เกือบทุกบ้าน เพียงแค่จัดสภาพที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโต เช่น แสง อุณหภูมิ และความชื้น การดูแลพืชกล้วยไม้ไม่ใช่เรื่องยากเลย ดอกไม้ที่น่าสนใจพวกนี้มีหลากหลายสี และขนาด

5 พันธุ์กล้วยไม้ที่ดีที่สุดจากนีโอฟาร์ม

กล้วยไม้นั้นเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน ไม่ว่าคุณจะปลูกมันด้านนอกในสวนหรือว่าจะตั้งไว้ในห้องเพื่อให้ห้องของคุณสดใสขึ้นนั้น จากกล้วยไม้นับพันประเภทให้เลือกซื้อหา เราได้เรียบเรียงลิสต์ของ 5 พันธุ์กล้วยไม้ที่เหมาะจะนำไปปลูกที่สุดจากนีโอฟาร์มของเรา

วิธียืดอายุดอกกล้วยไม้ให้สดนาน

‘หายไวๆ’ ‘ขอบคุณ’ และ ‘ฉันรักคุณ’ คือถ้อยคำที่ช่อดอกไม้บานสามารถสื่อให้ผู้รับได้ทราบ ช่อดอกไม้สดสามารถถ่ายทอดความรู้สึกที่แรงกล้าและความในใจที่เราอยากบอกได้โดยไม่ต้องการปรุ่งแต่ง

วิธีการตกแต่งบ้านของคุณด้วยกล้วยไม้

วิธีการตกแต่งบ้านของคุณด้วยกล้วยไม้

กล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่มีความหรูหราที่สุด การนำกล้วยไม้มาไว้ในบ้านเป็นการเพิ่มความสวยงามและสดชื่น กล้วยไม้นั้นมีสีสันที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำเงิน, สีขาว, สีเข้ม, จนไปถึงสีม่วง

ประเภทของกล้วยไม้ในประเทศไทย

ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของกล้วยไม้หรือ 'Orchird' และมีดอกกล้วยไม้กว่า 1,000 ชนิดที่พบในประเทศไทย จาก 25,000 ชนิดของกล้วยไม้ที่มีอยู่บนโลก แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่กล้วยไม้ป่าทั่วโลกนั้นกำลังสูญพันธุ์ไปเร็วกว่าที่จะมีการค้นพบและทำการแยกประเภท ภัยคุกคามที่เกิดขึ้นต่อกล้วยไม้ส่วนใหญ่นั้นมาจากการสูญเสียที่อยู่อาศัย มากกว่าการเก็บเกี่ยวและเนื่องจากระดับที่สูงของการผสมเกสรของพืช การสูญพันธุ์ของแมลงนั้นก็หมายถึงการสูญพันธุ์ของกล้วยไม้ด้วยเช่นกัน

...
...

 

BLOG

06-1671-0110

นีโอฟาร์ม ฟาร์มกล้วยไม้ ราชบุรี